CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TÂN NAM PHONG

Tel: 0909751049 - Phone: 0988.188.406

Lon thiếc, lon thép, hay gọi đơn giản là lon, là một thùng chứa, lưu trữ hàng hóa, với lớp vỏ mỏng bằng kim loại. Khi muốn mở lon, chúng ta phải kéo một thanh sắt nằm trên phần đầu của lon đẻ lột nắp ra; những cái khác có nắp đậy có thể tháo rời. Lon chứa được nhiều thứ: các loại thực phẩm, đồ uống, dầu, hóa chất, vv. Lon thép được làm bằng sắt (thiếc bọc thép) hoặc thép thiếc. Ở một số nơi, thậm chí lon nhôm cũng được gọi là "lon thiếc"
 
lon kim loai

Hầu hết lon là hình trụ tròn và giống hệt nhau, song song hai vòng đỉnh và đáy, thân là mặt thẳng đứng. Người ta còn làm tròn góc các thùng hình chữ nhật thành góc hình bầu dục hay bo tròn.
 
Chế tạo lon hầu hết do các máy sản xuất lon làm, hoàn toàn tự động.

 
lon thiec
 
Vào giữa thế kỷ 20, một số sản phẩm sữa được đóng gói trong hộp gần như không có vành, mở ra việc chế tạo khác nhau cho lon. Lo ngại phát sinh khi sữa chứa hàm lượng chì không an toàn vì chì chảy ra từ mối hàn

Một lon thiếc trống:
 
Hiện lon sử dụng rộng rãi được cấu tạo chủ yếu hoặc hoàn toàn bằng thiếc;  
 
Ở một số địa điểm bất kỳ kim loại nào có thể, thậm chí bằng nhôm, có thể được gọi là một "lon thiếc". Sử dụng nhôm trong lon đã bắt đầu vào năm 1957. Nhôm ít tốn kém hơn so với thép mạ thiếc nhưng cung cấp các kháng cùng ăn mòn ngoài lớn, dẫn đến dễ dàng sản xuất.
 
Một lon thường có in giấy hoặc nhựa nhãn dán mắc vào bên ngoài của bề mặt cong. Một số nhãn hiệu có chứa thông tin về nó, chẳng hạn như công thức nấu ăn, về phía ngược lại. Một nhãn cũng có thể được in trực tiếp lên kim loại.
 
XEM THÊM SẢN PHẨM : lon sơn, lon kim loai, lon thuc pham

Hổ trợ Online

Banner Quảng cáo

Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 1
Truy cập hôm qua: 4
Tổng số truy cập: 2878